Thông tin ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM [ MỚI 2024]

Thành phố Hồ Chí Minh, với sự phát triển nhanh chóng và đa dạng trong lĩnh vực thực phẩm và dịch vụ ẩm thực, đã nắm vững vai trò quản lý an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cộng đồng và người tiêu dùng. Thông tin về cơ quan ban quản lý an toàn thực phẩm của Thành phố Hồ Chí Minh đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của người dân và người tiêu dùng tại đây. Trong bài viết này VSATTP sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm về Thông tin ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM
Thông tin ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM

1. Địa chỉ Thông tin ban quản lý an toàn thực phẩm

  • Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 59 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến thành, Q1, TP. HCM

Điện thoại: 0836009323

Email: cc.atvstp@tphcm.gov.vn

  • Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành Phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 89 Ngô Gia Tự

  • Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, Hà Nội

  • Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Phòng

Địa chỉ: Số 21 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  • Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Vĩnh Phúc

Địa chỉ: Đg. Chu Văn An, P. Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc thaitpv05@yahoo.com.vn

  • Ban quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh

Địa chỉ: Đường Nguyễn Quyền, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh

  • Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương

Địa chỉ: 144 Quang Trung, P. Quang Trung, TP. Hải Dương

  • Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên

Địa chỉ: Đương Sơn Nam, P. Lam Sơn, TP. Hưng Yên

  • Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trường Chinh, TP. Phủ Lý, T. Hà Nam (TT YTDP)

  • Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định

Địa chỉ: Số 01 Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định

  • Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình

Địa chỉ: Số 10 Đường Hoàng Công Chất, TP. Thái Bình, T. Thái Bình

2. Chức năng, nhiệm vụ ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM

  • Xây dựng kế hoạch, chương trình, đề án, dự án về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố;
  • Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố;
  • Tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm;
  • Tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm;
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Y tế giao.

3. Cơ cấu tổ chức ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM

BQLATTP có 5 phòng chức năng, gồm:

  • Phòng Tổng hợp;
  • Phòng Thanh tra, kiểm tra;
  • Phòng Quản lý chất lượng thực phẩm;
  • Phòng Quản lý an toàn thực phẩm thủy sản;
  • Phòng Quản lý an toàn thực phẩm nông lâm sản.

>>>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu về cục an toàn thực phẩm TPHCM [Mới nhất 2024]

4. Vai trò của ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM

Ban Quản lý ATVSTP có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, Ban Quản lý ATVSTP có các vai trò sau:

  • Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố: Ban Quản lý ATVSTP có trách nhiệm tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án, đề án, biện pháp về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, Ban Quản lý ATVSTP có trách nhiệm tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án, đề án, biện pháp về an toàn thực phẩm đã được phê duyệt.

  • Kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm: Ban Quản lý ATVSTP có trách nhiệm tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Ban Quản lý ATVSTP có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

  • Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm: Ban Quản lý ATVSTP có trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố.

  • Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an toàn thực phẩm: Ban Quản lý ATVSTP có trách nhiệm hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

5. Những hành động cụ thể của ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM

Những hành động cụ thể của ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM
Những hành động cụ thể của ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM

Để thực hiện tốt các vai trò nêu trên, Ban Quản lý ATVSTP đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động, như:

  • Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm: Ban Quản lý ATVSTP đã tổ chức nhiều đợt thanh tra, kiểm tra đột xuất, thường xuyên tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Qua kiểm tra, Ban Quản lý ATVSTP đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

  • Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm: Ban Quản lý ATVSTP đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố, như: tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng,…

  • Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an toàn thực phẩm: Ban Quản lý ATVSTP đã ký kết hợp tác với các cơ quan, tổ chức quốc tế trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, như: Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA), Tổ chức Y tế thế giới (WHO),…

Nhờ những nỗ lực của Ban Quản lý ATVSTP và các cơ quan, tổ chức liên quan, tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn còn xảy ra, nhất là ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, hộ gia đình.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm, Ban Quản lý ATVSTP cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức liên quan để thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

>>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu cục quản lý dược công bố mỹ phẩm [Năm 2024]

6. Mọi người cùng hỏi

1. Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh là gì và nhiệm vụ chính của họ là gì?

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (BQLATTP TP.HCM) là một tổ chức chính quyền địa phương có trách nhiệm quản lý và giám sát an toàn thực phẩm trong lãnh thổ Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ chính của họ bao gồm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra và kiểm soát chất lượng thực phẩm.

2. Làm thế nào để liên hệ với Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh?

Bạn có thể liên hệ với Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh thông qua địa chỉ và số điện thoại mà họ cung cấp trên trang web của họ hoặc tại văn phòng của họ.

3. Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh có dịch vụ cung cấp thông tin an toàn thực phẩm cho công chúng không?

Có, BQLATTP TP.HCM cung cấp thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm cho công chúng. Bạn có thể tìm thông tin này trên trang web của họ hoặc thông qua các cuộc gọi điện thoại hoặc yêu cầu về email.

4. BQLATTP TP.HCM có vai trò gì trong việc kiểm tra và kiểm soát thực phẩm trên thị trường?

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm thực hiện kiểm tra và kiểm soát thực phẩm trên thị trường địa phương. Họ thực hiện việc này để đảm bảo rằng thực phẩm được sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ tại Thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và chất lượng.

BQLATTP là một cơ quan quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Với những nỗ lực của mình, BQLATTP đã góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho người dân thành phố, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc các bạn có thể liên hệ Pháp lý thực phẩm ACC để được giải đáp chi tiết và nhanh chóng nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

087.790.7790